Top 5 loại thiết bị điện dân dụng cần có trong nhà

thiet-bi-dien-dan-dung-legrand

Thiết bị điện dân dụng là một trong những dạng thiết bị không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Nhu cầu ánh sáng để sinh hoạt, nhu cầu thẩm mỹ trong ngôi nhà, nhu cầu về sự tiện nghi tiện lợi và hơn hết là đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Trong thời kì công nghệ 4.0 phát triển, các sản phẩm thiết bị điện cũng phát triển theo với nhiều mẫu mã, chức năng thay thế cho các thiết bị điện thông thường. Vậy những loại thiết bị điện nào cần có trong ngôi nhà, trong thời buổi hiện đại?

1. Công tắc ổ cắm điện là thiết bị điện dân dụng nên mua

Đầu tiên là công tắc ổ cắm điện thiết bị điều khiển hệ thống chiếu sáng và các loại thiết bị cần cấp nguồn. Hiện nay, công tắc ổ cắm điện còn được xem như một “phụ kiện trang trí” cho từng không gian nội thất khác nhau nhờ vào các thiết kế mẫu mã đa dạng và chế tạo từ những vật liệu cao cấp.

Thiết bị điện hãng Legrand luôn được tin tưởng lựa chọn
Thiết bị điện hãng Legrand luôn được tin tưởng lựa chọn

Có những loại công tắc ổ cắm điện nào nên dùng?

 • Công tắc đèn
 • Công tắc thông minh
 • Công tắc máy nước nóng
 • Công tắc bếp từ
 • Công tắc rèm cửa
 • Công tắc điều chỉnh độ sáng (dimmer)
 • Ổ cắm nguồn
 • Ổ cắm dữ liệu
 • Ổ cắm USB sạc
 • Ổ cắm dao cạo râu

Công tắc ổ cắm điện Legrand là một trong những dòng sản phẩm cao cấp, được tìm mua nhiều nhất hiện nay.

>> Quý khách có thêm sản phẩm tại đây: Công tắc ổ cắm thương hiệu Legrand

2. Đèn Led chiếu sáng là thiết bị điện dân dụng quan trọng

Đèn chiếu sáng là thiết bị điện dân dụng cần có trong mỗi ngôi nhà ngoài chức năng cung cấp ánh sáng thì còn được xem như món đồ tráng trí với nhiều kiểu dáng khác nhau. Ánh sáng đèn led được lựa chọn có độ độ sáng dao động từ 1000K cho đến 10000K (K = kelvin) tùy vào mục đích sử dụng khác nhau như để trang trí hay để chiếu sáng.

Đèn chiếu sáng không thể thiếu trong nhà ở
Đèn chiếu sáng không thể thiếu trong nhà ở

Ánh sáng là nhu cầu không thể thiếu trong mỗi không gian sinh hoạt. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới không gian sống và sinh hoạt Với công nghệ đèn Led tiên tiến hiện tại vừa tiết kiệm năng lượng và hiệu năng sử dụng rất cao giúp tiết kiệm chi phí hơn.

3. Cầu dao chống giật (Aptomat)

Cầu dao (Aptomat) chống giật là thiết bị đóng cắt quan trọng nhất trong ngôi nhà giúp bảo vệ ngôi nhà bạn khỏi những sự cố, được thiết kế và sản xuất rất nghiêm ngoặc nhằm đảm bảo hiệu suất và an toàn cho người dùng.

Thiết bị đóng cắt Legrand - bảo vệ an toàn cho ngôi nhà
Thiết bị đóng cắt Legrand – bảo vệ an toàn cho ngôi nhà

Mỗi thiết bị aptomat đều có khả năng đóng cắt khi quá tải, ngắn mạch bảo vệ an toàn cho thiết bị điện và người sử dụng. Hơn hết là hạn chế được nguy cơ cháy nổ gây mất an toàn.

Các loại thiết bị đóng cắt thường dùng trong nhà:

 • MCCB
 • MCB
 • RCBO
 • RCCB (RCD)
 • ISOLATOR

4. Tủ điện âm tường

Tủ điện được thiết kế thành dạng tủ điện âm tường hoặc gắn nổi giúp cho ngôi nhà của bạn trên nên gọng gàng hơn.

Tủ điện âm tường Legrand - tủ điện cao cấp
Tủ điện âm tường Legrand – tủ điện cao cấp

Các tủ điện có chức năng bảo vệ cách điện, chống chất rắn và chất lỏng, chống va đập cơ khí… Giúp việc quản lý nguồn điện cho các thiết bị trở nên an toàn hơn bao giờ hết. Ngoài ra, tủ điện cũng được thiết kế để có thể trang trí và nhìn thân thiện hơn khi lắp đặt trên tường hay bề mặt nội thất.

5. Cảm biến chiếu sáng

Cảm biến ánh sáng là một thiết bị điện cao cấp có khả năng phát hiện chuyển động và nhận biết được mức độ ánh sáng (độ lux) để bật / tắt hệ thống chiếu sáng trong ngôi nhà. Ngoài ra, với những loại cảm biến cao cấp hơn có thể điều chỉnh tăng giảm độ sáng của đèn.

Cảm biến chiếu sáng - bật tắt đèn tự động
Cảm biến chiếu sáng – bật tắt đèn tự động

Việc sử dụng cảm biến chiếu sáng giúp tiết kiệm điện năng và mang đến sự tiện lợi khi ánh sáng các khu vực công cộng như hành lang, WC… được tắt mở hoàn toàn tự động.

Như vậy, bất kì công trình xây dựng nào cũng cần đến các sản phẩm thiết bị điện để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Để mua các sản phẩm thiết bị điện dân dụng trên quý khách có thể liên hệ để Kho Thiết Bị Điện qua hotline: 0909.80.08.59 hoặc truy cập website: https://khothietbidien.vn/ để xem thêm nhiều sản phẩm khác.


Xem thêm các bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.