//new

Có bao nhiêu loại công tắc điện dân dụng?

Công tắc điện thông minh

Công tắc điện dân dụng là sản phẩm không thể thiếu trong mọi ngôi nhà, dùng để đóng hoặc ngắt dòng điện cho các thiết bị điện. Tuy nhiên mỗi loại thiết bị khác nhau lại được điều khiển bởi một loại công tắc. Vậy nên, trước khi mua công tắc cho nhà ở quý khách nên tìm hiểu có những loại nào? nhu cầu sử dụng, chức năng và các thông số kỹ thuật đáp ứng cho các thiết bị được điều khiển. Bài viết dưới đây, Kho Thiết Bị Điện sẽ giới thiệu đến một số loại công tắc điện được sử dụng phổ biến nhất.

Công tắc điện dân dụng là gì?

Công tắc điện dân dụng là một thiết bị được thiết kế để đóng hoặc ngắt dòng điện trong mạch. Mỗi ứng dụng điện và điện tử đều sử dụng ít nhất một công tắc để thực hiện thao tác bật hoặc tắt thiết bị. Công tắc điện thường được sử dụng trong các mạch điện chiếu sáng hoặc đi kèm với đồ dùng điện.

Dưới đây là một loại công tắc điện phổ biến thường được bố trí sử dụng nhiều:

Công tắc điện 1 chiều

Loại công tắc điện dân dụng đầu tiên là công tắc điện 1 chiều hay còn gọi là công tắc 2 cực. Công tắc 1 chiều dùng để điều khiển các loại đèn chiếu sáng, được sử dụng phổ biến trong mọi công trình.

Công tắc diện dân dụng 1 chiều legrand
Công tắc diện dân dụng 1 chiều Legrand Galion

Với cấu tạo đơn giản, dễ dàng cho việc đấu nối và lắp đặt công tắc 1 chiều có thể sử dụng ở mọi vị trí trong ngôi nhà. Có thể dùng loại 1, 2, 3 hoặc 4 phím công tắc 1 trên 1 mặt thiết bị giúp tối ưu số lượng công tắc trong nhà, tiết kiệm chi phí hơn.

>>> Xem thêm bài viết: Công tắc Legrand nên chọn loại nào?

Công tắc điện 2 chiều

Công tắc điện 2 chiều hay còn gọi là công tắc 3 cực, công tắc đảo chiều. Ưu điểm của loại công tắc này là có thể bật tắt thiết bị ở nhiều vị trí khác nhau, rất tiện lợi và hữu ích. Trong những không gian lớn hoặc vị trí cầu thang, phòng ngủ,…

Công tắc điện dân dụng 2 chiều
Mẫu công tắc màu champagne 2 chiều Legrand

Tương tự, công tắc 2 chiều vẫn có mặt 1, 2 3 hoặc 4 phím công tắc đáp ứng theo số lượng thiết bị điều khiển và không gian lớn hay nhỏ.

Công tắc Dimmer

Loại công tắc điện dân dụng tiếp theo là công tắc dimmer hay còn gọi là chiết áp. Có 2 loại thường được sử dụng trong các công trình đó là dimmer đèndimmer quạt.

Công tắc dimmer
Công tắc dimmer đèn led đa năng Legrand Galion

Đối với dimmer đèn, khi sử dụng thiết bị này có thể điều chỉnh độ sáng (lux) của đèn. Ánh sáng thay đổi theo từng mức khác nhau giúp tối ưu trong mọi không gian, tiết kiệm năng lượng và tăng tuổi thọ sử dụng cho đèn. Có các loại dimmer đèn thường được dùng như: đèn sợi đốt, led, 0-10v, 1-10v, dali,

Đối với dimmer quạt, loại thiết bị này để điều chỉnh tốc độ của quạt theo cấp độ được cài đặt sẵn. Dimmer quạt thay thế cho bộ điều khiển từ xa (remote) hoặc có thể dùng song song 2 thiết bị này cùng nhau.

Công tắc điện thông minh

Công tắc điện thông minh đang là xu hướng trong các loại công tắc điện dân dụng hiện tại. Thời đại công nghệ 4.0 phát triển với nhiều tiện ích hiện đại. Rất nhiều sản phẩm áp dụng công nghệ để tăng tính tiện nghi.

Công tắc điện thông minh
Công tắc điện thông minh Living Now thương hiệu Bticino
  • Công tắc điện thông minh có thể điều khiển nhiều loại thiết bị như: đèn, rèm, bình nóng lạnh, cửa cuốn,…
  • Các thiết bị này này được kết nối bằng sóng wifi, zigbee, zwave, bluetooth BLE,
  • Điều khiển bằng ứng dụng trên thiết bị di động để điều khiển từ xa mọi lúc mọi nơi.
  • Chức năng mở rộng thêm có thể điều khiển bằng cách hẹn giờ
  • Điều khiển bằng giọng nóng qua trợ lý ảo như: Google Assistant, Apple Siri, Amazon Alexa.

Mua công tắc điện dân dụng cao cấp ở đâu?

Kho Thiết Bị Điện hiện là đơn vị cung cấp các sản phẩm thiết bị điện dân dụng cao cấp nhập khẩu. Công tắc điện dân dụng là một trong những sản phẩm nổi bật của Kho thiết Bị Điện.

Tại đây, chúng tôi cung cấp sản phẩm từ những thương hiệu nổi tiếng toàn cấu. Cam kết nhập khẩu chính hãng, chính sách bảo hành tiêu chuẩn nhà sản xuất.

Ngoài ra khi mua hàng vơi số lượng lớn, quý khách sẽ nhận được những ưu đãi tốt nhất. Hỗ trợ tài liệu thiết bị và tư vấn lắp đặt miễn phí.


Xem thêm các bài viết liên quan:

5/5 (3 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *