Nên dùng công tắc bình nóng lạnh hay aptomat chống giật?

Công tắc và aptomat bình nóng lạnh

Công tắc bình nóng lạnh là dạng thiết bị điện chuyên dụng dùng riêng cho bình nóng lạnh, được ứng dụng rất nhiều trong các công trình nhà ở nhờ vào sự ưu việt, tiện lợi và độ bền cao. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng aptomat có chức năng tương tự để bật tắt an toàn hơn. Vậy nên dùng công tắc để điều khiển bình nóng lạnh hay aptomat chống giật? Mời quý khách tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm.

Công tắc bình nóng lạnh là gì?

Công tắc bình nóng lạnh
Công tắc bình nóng lạnh Legrand thiết kế đẹp và bền bỉ

Công tắc bình nóng lạnh là loại thiết bị được thiết kế đặc biệt để điều khiển bình nóng lạnh với cấu tạo 2 cực N, L và E

Ngoài chức năng bật/tắt thông thường loại công tắc điện này có thể kết hợp thêm với các loại aptomat để tự động ngắt khi xảy ra tình trạng ngắn mạch, quá tải và chống giật hiệu quả.

Sản phẩm công tắc cho bình nóng lạnh được thiết kết gắng âm tường giống công tắc điện thông thường.

Có tải cao lên đến 20A vừa đáp ứng yêu cầu về an toàn điện và tính thẩm mỹ cao trong mọi không gian.

Ngoài ra, trên mặt công tắc có đèn báo nguồn giúp người dùng có thể nhận biết được trạng thái hoạt động của thiết bị và dòng chữ “Water heater” để phân biệt với các công tắc điện khác.

Xem sản phẩm: 

Aptomat chống giật cho bình nóng lạnh là gì?

Aptomat chống giật
Aptomat chống giật Legrand an toàn hiệu quả

Aptomat chống giật là thiết bị thông dụng được ứng dụng cho nhiều loại thiết bị điện khác nhau như bếp từ, bình nóng lạnh nhờ vào ưu điểm chống giật hiệu quả, dễ dàng thi công lắp đặt và sử dụng.

Bình nóng lạnh được lắp đặt trong môi trường ẩm ước và dễ gây ra các tình huống bị điện giật. Chính vì thế ngoài việc sử dụng công tắc thì nhiều công trình vẫn sử dụng aptomat để đóng mở nguồn cho thiết bị điện.

Một số lợi ích khi lắp đặt aptomat chống giật cho bình nóng lạnh:

  • Tự động ngắt điện khi xảy ra sự cố, phòng chống cháy nổ.
  • Hạn chế tình trạng điện giật đảm bảo cho người sử dụng.
  • Đảm bảo an toàn cho hệ thống điện trong nhà, hạn chế tình trạng ngắn mạch.
  • Dễ dàng sử dụng, tiết kiệm điện hiệu quả

Xem sản phẩm: 

Nên dùng công tắc hay aptomat cho bình nóng lạnh?

Công tắc và aptomat bình nóng lạnh
Lựa chọn thiết bị điện phù hợp phụ thuộc vào từng công trình

Công tắc hay aptomat chống giật đều có lợi thế riêng khi đưa vào lắp đặt. Nên khi lựa chọn sử dụng loại nào? quý khách phải lưu ý một số vấn đề sau:

  • Ưu tiên tính an toàn khi chọn thiết bị.
  • Nên chọn dòng sản phẩm từ những thương hiệu nổi tiếng, có nguồn gốc rõ ràng.
  • Tính thẩm mỹ là điều cần thiết trong mỗi không gian.

>> Xem thêm sản phẩm: Công tắc Legrand cho bình nóng lạnh

Mỗi loại thiết bị đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Việc lựa chọn thiết bị nào phù hợp phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và tư vấn của nhà cung cấp và đơn vị thiết kế hệ thống điện. Phải tuân thủ các nguyên tắc đảm báo đúng quy trình lắp đặt và khuyến cáo của nhà sản xuất đưa ra.

Kết luận

Nên chọn công tắc bình nóng lạnh hay Aptomat chống giật? Khi lựa chọn bất kỳ sản phẩm thiết bị điện nào trong nhà quý khách nên ưu tiên các nhà sản xuất uy tín trên thị trường như: Legrand, Schneider, Panasonic…

Nhằm đảm bảo về mặt chất lượng sản phẩm và độ bền khi sử dụng và hơn hết là tránh các trường hợp mua phải hàng giả, không có thương hiệu và xuất xứ rõ rang với giá thành cao mà không mang lại hiệu quả.

Kho Thiết Bị Điện đơn vị cung cấp các sản phẩm thiết bị điện cao cấp nhập khẩu uy tín – chất lượng nhất trên thị trường hiện nay.


Xem thêm bài viết liên quan:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *