Tổng hợp một số loại thiết bị điện cho nhà bếp

Thiết bị điện cho bếp

Thiết bị điện cho nhà bếp rất quan trọng, được bố trí nhằm tăng tính tiện ích và an toàn cho người sử dụng và cả thiết bị dùng điện. Ngày nay, các thiết bị bếp với nhiều loại và chức năng khác nhau như: bếp điện, máy rữa chén, quạt hút mùi,… là những thiết bị dùng điện có công suất lớn phải được bảo vệ an toàn bằng các loại công tắc, ổ cắm chuyên dụng hoặc Aptomat chống giật. Bài viết dưới đây Kho Thiết Bị Điện sẽ gợi ý cho quý khách hàng một số loại thiết bị điện thường được sử dụng nhiều trong nhà bếp.

Có những loại thiết bị điện cho nhà bếp?

Tùy theo loại thiết bị bếp sẽ có những chức năng khác nhau như tự ngắt điện đảm bảo an toàn cho thiết bị và người sử dụng, cấp nguồn điện,…

Ngoài tính an toàn thì thẩm mỹ cũng là một yếu tố giúp không gian bếp tiện nghi, đẹp hơn là nơi gia đình tụ họp với những bữa ăn, tiệc tùng.

Sau đây là một số thiết bị điện thường được dùng trong nhà bếp nhất:

Ổ cắm đôi ba chấu là loại thiết bị điện cho nhà bếp cần có

Đây là loại thiết bị điện cần có trong nhà, ổ cắm chịu trách nhiệm cấp nguồn điện và an toàn hơn với cấu tạo đặc biệt có thể lắp đặt trên tường, nội thất,..

Ổ cắm đôi ba chấu thông dụng theo tiêu chuẩn EU/US sẽ có dòng điện 16A và điện áp hoạt động 220V~

Ổ cắm đôi ba chấu cho bếp
Ổ cắm đôi ba chấu cho bếp

Ưu điểm của loại này là dễ lắp đặt, có màn che an toàn bảo vệ trẻ em, được sản xuất từ chất liệu chống cháy. Tuy nhiên, đối với một số loại phích cắm đặc biệt thì loại ổ cắm này không tương thích, do khác tiêu chuẩn.

Ổ cắm đa năng cho thiết bị bếp nhập khẩu

Loại ổ cắm này quý khách nên quan tâm và sử dụng cho khu bếp, lý do tại sao?

Ổ cắm đa năng có thể tương thích với hầu hết các chuẩn phích cắm trên toàn cầu, nên khi mua các thiết bị tiện ích là hàng nhập khẩu quý khách có thể yên tâm sử dụng không lo phải mua thêm bộ chuyển hay phích cắm không tương thích.

Ổ cắm đa năng cho bếp
Ổ cắm đa năng cho bếp

Ngoài ra, có thêm công tắc cho ổ cắm giúp đóng/ngắt nguồn điện nhanh chóng mà không cần rút phích cắm

Ổ cắm có dòng điện 16A và điện áp hoạt động là 220V~, có đầu nối đất an toàn, có màn che bảo vệ trẻ em,…

Công tắc 2 cực 20A

Thay thế cho các loại CB cóc (ELCB) thông thường, bạn có thể sử dụng loại công tắc này để đồng bộ với hệ công tắc ổ cắm trong nhà và hơn hết là vẫn đảm bảo được yêu cầu sử dụng. Loại công tắc 20A này có thể dùng để điều khiển các loại máy hút mùi, lò vi sóng,…

Công tắc 20A thiết bị điện cho bếp
Công tắc 20A thiết bị điện cho bếp

Công tắc được thiết kế có đèn báo trạng thái, dòng điện 20A, dòng điện 220V~, có đầu nối đất.

Công tắc 2 cực 45A

Loại công tắc này có thể dùng điều khiển thiết bị có công suất lớn như: bếp điện, lò nướng, máy rữa chén,…

Công tắc 45A cho bếp
Công tắc 45A cho bếp

Với dòng điện lên đến 45A nên bạn có thể thoải mái sử dụng kết hợp với Aptomat để đảm bảo an toàn cho thiết bị và người sử dụng.

Có đèn báo nguồn và có thiết kế khác để phân biệt với các loại công tắc điện khác

Aptomat chống giật (RCBO, RCCB+MCB,…) không thể thiếu cho nhà bếp

Aptomat hay còn gọi là cầu dao (theo wikipedia) là loại thiết bị điện cần có trong mọi công trình và hơn hết trong khu bếp nơi có thể xảy ra các trường hợp cháy nổ, nguy hiểm đến tính mạng.

aptomat chong giat cho bep
aptomat chong giat cho bep

Các Aptomat này chịu trách nhiệm đóng/ngắt dòng điện tự động khi có rò điện, chạm chập để hạn chế cháy nổ, giật điện đảm bảo an toàn cho người sử dụng và thiết bị.

Bạn có thể dùng RCBO cho các ổ cắm và công tắc công suất cao cho khu bếp hoặc dùng phương án RCCB + MCB 

Kết luận

Thiết bị điện cho khu bếp không thể thiếu trong quá trình thi công hệ thống điện trong nhà ở. Việc lựa chọn thiết bị điện phù hợp cho nhà bếp tùy thuộc vào loại thiết bị bếp và hơn hết là đáp ứng được nhu cầu và an toàn cho người sử dụng. Quý khách có thể liên hệ đến Kho Thiết Bị Điện để được tư vấn thêm về các sản phẩm công tắc ổ cắm và thiết bị điện dân dụng cao cấp qua hotline: 0909800859


Xem thêm các bài viết khác:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *